Wednesday, April 16, 2014

(Kênh 13) – Hóa chất công nghiệp để tẩy trắng mực đậm đặc đến mức chỉ cần ngâm 30 phút nó sẽ “ăn” hết mọi phần hôi thối.


Nhập mô tả cho ảnh
Công an quận Ba Đình kiểm tra khu vực buôn bán thủy sản trong chợ Long Biên (phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội), sáng 15/4.
Nhập mô tả cho ảnh
Trong kho hàng của bà Ngô Thị Nụ (46 tuổi, ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng), cảnh sát môi trường phát hiện đang lưu giữ 750 kg mực ống.
Nhập mô tả cho ảnh
Số mực này đều kém chất lượng, bốc mùi hôi thối.
Nhập mô tả cho ảnh
Theo xác minh ban đầu, số mực kém chất lượng này được nhập khẩu theo đường biển từ nước ngoài về Việt Nam.
Nhập mô tả cho ảnh
Khi ập vào kiểm tra, cảnh sát bắt quả tang Vũ Mạnh Cầm (22 tuổi, ở Ân Thị, Hưng Yên – nhân viên khu thủy sản), đang đổ hàng chục kg mực ôi, bốc mùi vào các thùng phuy cỡ lớn chứa hóa chất công nghiệp.
Nhập mô tả cho ảnh
Để làm trắng sản phẩm, Cầm khai phải hòa 300ml oxy già công nghiệp vào thùng phuy nước, trước khi ngâm mực. Sau 30 phút, anh ta dùng gậy sắt đảo đều tới khi mực trắng, hết mùi thối thì đem ra chợ Long Biên bán.
Nhập mô tả cho ảnh
Hóa chất công nghiệp tẩy trắng mực mua trôi nổi ngoài thị trường.
Nhập mô tả cho ảnh
Công đoạn “tân trang” mực  được làm khá kín đáo. Để không bị phát hiện, Nụ chỉ đạo nhân viên hạ cửa cuốn nhà kho khi thực hiện công đoạn ngâm, tẩy. Trong ki ốt này có 8 thùng phuy đang ngâm mực.
Nhập mô tả cho ảnh
Kết quả sau khi ngâm, tẩy bằng hóa chất công nghiệp, mực trắng, giòn và giảm mùi hôi thối đáng kể.
Nhập mô tả cho ảnh
Số hàng này sau khi được xử lý sẽ đem ra chợ Long Biên bán.
Nhập mô tả cho ảnh
Lực lượng công an đã lấy các mẫu mực gửi đi phân tích, giám định độc tố để có căn cứ xử lý.
Nhập mô tả cho ảnh

5 năm trước, Phòng cảnh sát môi trường (Công an Hà Nội) cũng kiểm tra, phát hiện ki ốt thủy sản trong chợ Long Biên, có hành vi tẩy trắng cá mực kém chất lượng bằng hóa chất. Sau một thời gian tạm lắng, hành vi này tiếp tục diễn ra.

0 comments:

Post a Comment